Vì sao Lãi Suất Kép được xem là kỳ quan thứ 8 của con người?

Khi được phỏng vấn làm sao ngài có thể sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng tỷ đô như hiện tại, thì Warren Buffett trả lời rằng:  có ba yếu tố quan trọng với tôi:

Thứ nhất :  tôi được sống ở một đất nước có những cơ hội hết sức tuyệt vời.

Thứ hai:  tôi may mắn có giống gene tốt,  tôi có thể sống lâu Để gia tăng khối tài sản của mình.

Thứ Ba:  đó là lãi suất kép – điều tuyệt vời nhất trong công cuộc đầu tư và kinh doanh của tôi.

         KDFund luôn đồng hành cùng quý khách!

Warren Buffett đã dành nhiều năm để xây dựng nên khối tài sản khổng lồ của mình cho đến hiện tại,  khi ở độ tuổi 85, ông trở thành một trong năm người giàu nhất hành tinh với khối tài sản trên 60 tỷ USD.

Một diễn giả lên tinh thần nổi tiếng thế giới Anthony Robbins đã đặt câu hỏi này cho Warren Buffett:  “Vậy Ngài đã làm cách nào để kiếm được số tiền khổng lồ tới vậy”

Ông ấy mỉm cười và trả lời rằng:  Trong ba yếu tố trên đáng chú ý và là điểm mấu chốt chính là lãi suất kép: lãi suất kép đã giúp tôi tạo nên khối tài sản hơn 60 tỷ đô trong hơn 60 năm liên tục đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Chìa khóa để vận dụng lãi kép thành công

  • Thời gian: Chúng ta đã biết thời gian đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự gia tăng sức mạnh của lãi kép. Vì vậy hãy bắt đầu đầu tư hay tiết kiệm sớm nhất có thể, tốt nhất là từ ngay bây giờ.
  • Lãi suất: Rõ ràng khi lãi suất càng cao thì số tiền thu được càng nhiều. Trong ví dụ trên, nếu lãi suất mong đợi là 25% thay vì 20% thì kết quả thu được sẽ là một con số thật sự ấn tượng (8 tỷ đồng khi bạn 50 tuổi). Như vậy, lựa chọn kênh đầu tư thích hợp hay tiết kiệm với lãi suất mong đợi cao cũng là một trong những chìa khóa tạo nên sự thành công của việc vận dụng lãi kép.
  • Đầu tư thường xuyên: hãy biến việc đầu tư trở thành một thói quen và thực hiện nó đều đặn hàng tháng, hàng năm. Thói quen này sẽ làm cho số tiền bạn nhận được nhanh hơn rất nhiều.
  • Sự kiên định: mảnh ghép cuối cùng tạo nên sự kì diệu của lãi kép chính là sự kiên định của bản thân bạn. Bạn cần cố gắng hạn chế tối đa việc tác động đến những khoản tiền đã gửi vào vì lãi kép chỉ phát huy tác dụng của nó nếu bạn để tiền có cơ hội sinh sôi. Hãy kiên trì, bởi lúc đầu lợi nhuận mang lại có vẻ không đáng kể nhưng nếu kiên nhẫn, những khoản lợi đó sẽ trở nên khổng lồ vào cuối giai đoạn đầu tư.

Không phải ngẫu nhiên mà lãi kép được coi là kỳ quan thứ 8 của loài người. Với sức mạnh vô biên của mình, lãi kép là một công cụ mà các tỷ phú trên thế giới đều sử dụng. Hãy vận dụng những phương pháp kể trên và bắt tay vào đầu tư ngay từ bây giờ để sự sung túc về tiền bạc không còn là giấc mơ!

Albert Einstein từng nói: “Compound interest is the eighth wonder of the world. He who understands it, earns it … he who doesn’t … pays it”.  có nghĩa là lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của loài – người những ai hiểu được nó – Vận dụng được nó thì có thể trở nên giàu có người không hiểu nó thì phải làm việc suốt đời để kiếm tiền..

Có hai yếu tố làm nên sự kì diệu của lãi kép đó là thời gian và số tiền đầu tư. Nếu như thời gian là yếu tố cốt lõi của lãi kép thì việc đầu tư thường xuyên sẽ làm tăng tác dụng của lãi kép gấp nhiều lần. Thật tuyệt vời khi khoản tiền đầu tư 10 triệu của bạn tăng lên 2,3 tỷ đồng chỉ trong 30 năm. Nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn biến việc đầu tư trở thành một thói quen, lúc đó, tổng số tiền mà bạn nhận được vào cuối kỳ sẽ lớn hơn nhiều số tiền gửi vào ban đầu. Chẳng hạn, nếu mỗi năm bạn lại gửi vào quỹ đầu tư của mình 10 triệu đồng thì với lãi suất mong đợi 20%, tổng số tiền mà bạn nhận được sẽ lên đến 14,2 tỷ đồng. Đây chính là sức mạnh vô biên của lãi kép khi bạn biết kết hợp thời gian và thói quen đầu tư.

Hãy đồng hành cũng KDFund để tìm hiểu những điều tuyệt vời từ Lãi Suất Kép mang lại!

Comment Facebook