KINH NGHIỆM ĐỔI TIỀN KHI ĐI PHILIPPINES

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị đi Philippines thì cũng nên tìm hiểu đôi chút về tiền tệ tại Philippines. Sau đây, chuyentiennhanhvietphi xin chia sẻ một vài thông tin bổ ích cho các bạn:

Philippines sử dụng tiền gì?
Đồng tiền chính thức của Philippines là tiền Peso (kí hiệu là PHP). Đồng peso rất có giá tại Philippine với chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ, khá tương đồng với Việt Nam.

Các mệnh giá tiền của Philippines
Khi đổi tiền, bạn cần chú ý, ở Philippines có hai loại tiền xu và tiền giấy. Trước tháng 1/2016 có loại tiền giấy cũ và giấy mới đều được sử dụng (khác nhau về họa tiết). Bắt đầu từ tháng 1/2106 các cửa hàng chỉ chấp nhận tiêu các tờ tiền mới.

 photo tin xu_zpswgrucsnm.jpg
Các mệnh giá tiền xu hiện hành tại Philippines

Tiền xu gồm có 6 đồng xu mệnh giá với đồng 5 cent, 10 cent, 25 cent , 1 peso, 5 peso và 10 peso. Tuy nhiên những đồng xu này đã không còn giá trị nhiều nhưng vẫn được sử dụng phổ biến hàng ngày.

 photo img_3571_zpszl9yt7iy.jpg
Các mệnh giá tiền giấy cũ hiện không được chấp nhận tại Philippines

Tiền giấy bao gồm các mệnh giá 20 peso, 50 peso, 100 peso, 200 peso, 500 peso, 1000 peso. Philippines có tiền giả, phổ biến nhất là tờ 1000 peso, vậy nên các bạn chú ý không nên đổi tiền tại các khu chợ hoặc dọc đường. Tốt nhất hãy đổi tiền tại sân bay, các ngân hàng hoặc các trung tâm thương mại lớn như SM Mall.

 photo Tin giy philippines_zpszlacvs7y.jpg

Các mệnh giá tiền giấy vừa được ban hành tại Philippines (Tháng 01/2018)
Dịch vụ đổi tiền tại Philippines 
Dịch vụ đổi tiền tại Philippines rất đơn giản và thuận tiện, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Hầu hết, khách du lịch và người dân không đổi tiền tại ngân hàng mà đến các quầy đổi tiền lẻ có tại sân bay, trung tâm thương mại, trên các tuyến đường chính uy tín. Đa số các địa điểm đổi tiền đều yêu cầu bạn phải có ID (thẻ học viên) hoặc hộ chiếu và cung cấp thông tin vào mẫu khai để tiến hành thủ tục đổi tiền. Mẫu khai bao gồm các phần bắt buộc phải ghi như họ tên, số passport, địa chỉ cư trú tại Philippines, số tiền cần đổi và ký tên. Thủ tục đổi tiền tại Philippines rất nhanh gọn chỉ diễn ra trong vòng 2-5 phút.
Một số điều cần chú ý 
Khi qua sân bay ở Philippines, du khách không được phép đem tiền mặt quá 100.000 peso.
 photo May-ATM-o-Philippines_zps6nijvmzq.jpg
Các máy ATM được đặt tại sân bay hay các trung tâm thương mại lớn
Máy ATM ở Philippines rất nhiều nên du khách có thể đem thẻ Mastercard, Visacard để rút tiền. Giá cả ở Philippines không quá mắc so với Việt Nam, mức sống của họ cũng tương đương với người Việt mình. Ví dụ như 1 phần ăn thịnh soạn ở Philippines chỉ có 100 peso (khoảng 50.000VNĐ)
Comment Facebook